MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

GIẢI NHẤT - CUỘC THI HÀNH ĐỘNG VÌ MEKONG - SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP VÀ MÔ HÌNH ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

GIẢI NHẤT - CUỘC THI HÀNH ĐỘNG VÌ MEKONG - SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP VÀ MÔ HÌNH ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

 

Sáng ngày 16 tháng 11 tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Hành động vì Mekong - Sáng kiến, giải pháp và mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long. Tham dự Lễ trao giải Cuộc thi có đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, các sở ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội các địa phương khu vực ĐBSCL và các tác giả, tập thể tác giả đạt giải Cuộc thi. 

 

Giải nhất 1

 

Nhằm tìm kiếm những sáng kiến, giải pháp và mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL, Cuộc thi Hành động vì Mekong đã được Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức với 03 hạng mục: Hạng mục I - Sáng kiến, giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu ở ĐBSCL; Hạng mục II - Sáng kiến, giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL; Hạng mục III - Mô hình phát triển bền vững ở ĐBSCL ứng phó với BĐKH. Từ Cuộc thi này, những sáng kiến, giải pháp, mô hình sẽ được truyền thông, phổ biến để lan toả đến cộng đồng, để vận dụng cho các mô hình sản xuất, mô hình sinh kế, mô hình truyền thông tại địa phương.

Giải nhất 2

 

Kết thúc tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được 268 bài dự thi đến từ các đối tượng là tổ chức (31), cá nhân (237), là sinh viên, học sinh, là các nhà khoa học, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan quản lý nhà nước từ 23 địa phương trên phạm vi cả nước, từ Sơn La đến Cà Mau, trong đó có 9 địa phương thuộc khu vực ĐBSCL. Sau 2 vòng chấm Sơ khảo, Chung khảo. Ban tổ chức đã chọn ra được 20 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải trong đó có 7 giải cá nhân và 13 giải tập thể: Hạng mục I: 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích; Hạng mục II: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải khuyến khích; Hạng mục III: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải khuyến khích.

 

Với giải pháp “Ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào giải pháp nuôi tôm dưới tán rừng ngập mặn và nâng cao năng lực cộng đồng”, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) đã xuất sắc dành được giải nhất cho Hạng mục III - Mô hình phát triển bền vững ở ĐBSCL.

 

Giải nhất 3Giải nhất 4

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt