Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Chương trình tình nguyện SRD

 

Chương trình tình nguyện SRD 


Chương trình tình nguyện SRD đã được triển khai vào năm 2009. Kể từ đó, SRD đã tiếp đón 24 tình nguyên viên từ các quốc gia, các lĩnh vực chuyên môn và các tổ chức tình nguyện (Austraining, Volunteer for Peace Vietnam, World University service of Canada, the Luce Foundation). Một số người là những sinh viên đại học với mong muốn có được những kinh nghiệm thực tiễn và trải nghiệm văn hóa của nước ngoài. Một số người là những chuyên gia giàu kinh nghiệm với mong muốn đa dạng hóa kinh nghiêm của mình khi làm việc cho các tổ chức phi chính phủ quốc gia ở các quốc gia đang phát triển. Bất chấp sự khác biệt về động cơ và học vấn, họ đều có chung một mục tiêu là mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng nghèo ở nông thông. Họ đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của tổ chức trong vòng 5 năm qua.
Tất các các tình nguyện viên của SRD đều là nguồn lực quan trọng trong hoạt động của SRD. Họ đã tham gia nhiều dự án ở các phòng ban khác nhau: Nông nghiệp bền vững, Biến đổi khí hậu, Nhân sự và Truyền thông. Với nền tảng và kinh nghiệm đa dạng, các tình nguyện viên đã đóng góp những ý kiến quan trọng trong công việc của chúng tôi. Chính các tình nguyện viên là những người đã viết những bản báo cáo, nghiên cứu, phân tích và ấn phẩm có giá trị và chuyên nghiệp như: Báo cáo thường niên, Chiến lược truyền thông, Hướng dẫn về lồng ghép chuỗi giá trị/ biến đổi khí hậu, phát triển website và chương trình Văn phòng xanh. Cuối cùng, sự tham gia của các tình nguyện viên Quốc tế trong hoạt động của SRD đã giúp chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc đa văn hóa nơi mà các nhân viên của SRD và tình nguyện viên tự do trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm với nhau.
Chương trình tình nguyện của SRD được thiết kế để cho phép các tình nguyện viên tham gia vào tất cả các khía cạnh công việc của SRD. Chương trình tạo ra các cơ hội cho tình nguyện viên hiểu về cách thức hoạt động của tổ chức phi chính phủ địa phương và cách thức thực hiện các dự án phát triển cộng đồng. Các tình nguyện viên có được các kiến thức chuyên môn bằng cách tham gia vào các hoạt động dự án của chúng tôi trên nhiều lĩnh vực: Nông nghiệp bền vững, Biến đổi khí hậu và Vận động chính sách. Trên nền tảng đó, họ làm việc với các cộng đồng dân tộc thiểu số khác nhau và các bên liên quan.
Tình nguyện viên của chúng tôi chính là sứ giả để kết nối với các tổ chức khác và thêm vào các mạng lưới tổ chức mà SRD làm chủ tịch (VNGO&CC và VNGO-FLEGT). Ngoài ra, SRD còn giúp các tình nguyện viên kết nối với các tổ chức đối tác của mình. SRD cung cấp cơ hội giúp các tình nguyện viên có trải nghiệm làm việc tuyệt vời mà sẽ chuẩn bị cho họ một cơ hội nghề nghiệp chuyên nghiệp ở các tổ chức danh tiếng khác.
Cuối cùng, với sự đa dạng của các tình nguyện viên và khả năng độc đáo của họ, SRD cam kết sẽ chú trọng đến việc phân công tình nguyện viên vào các phòng ban cụ thể nơi mà họ có thể phát huy hết khả năng của mình và giúp họ phát triển. Chúng tôi luôn đón nhận những cơ hội để có thể thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài với các tổ chức tình nguyện và đánh giá cao những nỗ lực của họ trong việc bố trí các tình nguyện viên đến SRD.
Tôi muốn làm tình nguyện viên ở SRD
Nếu bạn quan tâm đến công việc tình nguyện ở SRD, hãy gửi CV cùng thư xin việc đến địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Trong đơn xin việc, bạn hãy ghi rõ lĩnh vực bạn muốn làm (vào trang our work để biết thêm chi tiết về các lĩnh vực hoạt động chính của chúng tôi), thời gian làm việc và giải thích tại sao bạn lại thích làm ở lĩnh vực mà bạn đăng kí.
Các ứng viên không phải nộp phí khi đăng kí chương trình tình nguyện ở SRD
Tài trợ
SRD sẽ không tài trợ các chi phí cá nhân như vé máy bay và nhà ở... Bạn phải yêu cầu tài trợ từ các tổ chức bên ngoài để tài trợ phương tiện cá nhân và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, SRD sẽ chi trả công tác phí nếu bạn đi công tác và tất cả những chi phí liên quan đến chuyến công tác sẽ được tổ chức chi trả.
Tình nguyện viên sẽ được sử dụng trang thiết bị cũng như nguồn tài liệu sẵn có của chúng tôi

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt