MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

“Lần đầu tiên chúng em được nghe chia sẻ và thảo luận về phòng chống bạo lực học đường và sử dụng mạng xã hội an toàn. Em nghe và học cách tự bảo vệ, trong mọi trường hợp, luôn điềm tĩnh để xử lý và tìm kiếm hỗ trợ”.

“Em rất vui vì được tham gia hoạt động ngoại khoá hôm nay để biết thêm về an toàn trên không gian mạng là gì. Chúng em còn được tham gia hỏi đáp, chia sẻ. Em thấy hoạt động rất bổ ích, ý nghĩa, giúp em biết cách sử dụng mạng xã hội an toàn, và cách chọn lọc thông tin đúng trên internet”.

“Cháu được tham gia trò chơi, còn được nhận quà rất vui. Cháu học được nhiều điều hay từ hoạt động ngoại khoá. Học được cách ứng xử để không xảy ra bạo lực ở trường, không nói xấu, bôi nhọ bạn bè trên mạng”.

 

Trên đây là một số chia sẻ của học sinh khi tham gia hoạt động truyền thông nhận biết dấu hiệu nguy cơ và biện pháp phòng tránh về chủ đề phòng chống bạo lực học đường và an toàn trên không gian mạng; được phối hợp tổ chức giữa Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD), Ủy ban nhân dân xã Triệu Thành và Trường Trung học cơ sở (THCS) Triệu Thành vào ngày 19 tháng 01 năm 2024. Hoạt động được tổ chức trong phạm vi dự án “Chúng ta cùng nhau” – VM075 do Caritas Úc và DFAT tài trợ tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thông qua Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD).

IMG 3465

Đây là hoạt động thuộc mục tiêu 1 của dự án hướng đến một môi trường sống an toàn, nhằm giúp người tham gia nhận biết nguy cơ về bạo lực học đường và an toàn trên mạng xã hội, qua đó, người tham gia được chia sẻ, tư vấn và thực hành kỹ năng nhận biết các nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh để có thể áp dụng trong thực tế nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân đồng thời hỗ trợ phù hợp cho người khác cùng xử lý các tình huống khi cần.

26 giáo viên, cán bộ xã đoàn và 513 học sinh khối trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 9 đã tham gia hoạt động, chia sẻ ý kiến, nhận biết và xử lý trong một số tình huống thực tế, như nguyên nhân, biểu hiện và ảnh hưởng từ bạo lực học đường, lợi ích và tác hại của mạng xã hội và các gợi ý các nguyên tắc tham gia mạng xã hội an toàn.

IMG 3534

 

Kết thúc hoạt động, hiệu trường nhà trường đã chia sẻ “Chủ đề truyền thông rất thú vị, có tính ứng dụng và thực tiễn cao, hình thức tổ chức truyền thông phù hợp, khuyến khích và tạo hứng thú cho tất cả học sinh tham gia tốt. Các em học sinh trong trường hiểu được những khó khăn của các bạn khuyết tật và hỗ trợ các bạn trong học tập, trong vui chơi tại trường và trong tham gia các hoạt động chung, đặc biệt là trong nhận biết nguy cơ và phòng tránh bạo lực học đường. Mong rằng trong tương lai dự án sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa và nhà trường chắc chắn sẽ phối hợp tổ chức với dự án”.

 

IMG 2006

 

IMG 3551

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt