MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

HỘI THẢO CHIA SẺ VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DỰ ÁN TẠI QUẢNG NAM

Sau một quá trình làm việc, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) và Trung tâm Khuyến Nông Quảng Nam (TTKNQN) đã quyết định đi đến thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Nhằm chia sẻ những kiến thức liên quan đến quản lý tài chính của dự án, ngày 21/6/2018 tại thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam, TTKNQN và SRD đã phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ về những quy trình và thủ tục liên quan. 

Tham dự hội thảo là các cán bộ làm về công tác tài chính, kế hoạch, và cán bộ quản lý của TTKNQN, những người đã và sẽ liên quan trực tiếp đến thực hiện dự án "Cải thiện sinh kế cho nông dân nghèo bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường tại huyện Phù Ninh, tỉnh Quảng Nam"- VM057.
Tại hội thảo, Giám đốc Trung tâm SRD, bà Nguyễn Kim Ngân đã giới thiệu sơ bộ về lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như các chương trình dự án đã và đang được SRD triển khai tại các đại phương khác nhau trong toàn quốc. Sau đó, bà Nguyễn Kim Ngân cũng đã chia sẻ cho các tham dự viên các kiến thức liên quan đến 02 nội dung quan trọng trong quản lý tài chính đó là (i) quản lý và sử dụng tiền tài trợ phi chính phủ nước ngoài, và (ii) chế độ, thủ tục tài chính đối với đối tác dự án-VM057. Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã lắng nghe và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề về kiểm toán, thanh quyết toán dự án cũng như các cơ sở pháp lý để đưa ra các định mức hoạt động của dự án. Các vấn đề được đại biểu đưa ra thảo luận đã được bà Nguyễn Kim Ngân giải thích một cách rõ ràng và hợp lý.

Sau buổi hội thảo, ông Võ Văn Nghi-Giám đốc TTKN và bà Nguyễn Kim Ngân-Giám đốc SRD cũng đã ký vào thỏa thuận hợp tác (MoU). Thỏa thuận này là một cơ sở quan trọng để 02 bên tăng cường hiệu quả hợp tác hướng đến thực hiện thành công dự án VM057.

Qn11

Ông Võ Văn Nghi-Giám đốc TTKNQN phát biểu khai mạc hội thảo

Qn2final

Bà Nguyễn Kim Ngân-Giám đốc SRD chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính

QN3final

Giám đốc 02 Trung tâm ký thỏa thuận hợp tác (MoU)

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt