MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN VÀ THAM VẤN XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIAI ĐOẠN MỚI TẠI HUYỆN TĨNH GIA, TỈNH THANH HÓA

SRD cùng các bên liên quan vừa tổ chức thành công Hội thảo tổng kết dự án và tham vấn ý kiến để phát triển dự án giai đoạn tiếp theo tại các xã thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Sau 3 năm thực hiện (từ 2015), dự án "Vì Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông dân nghèo làm chủ hộ" do tổ chức Manos Unidas (Tây Ban Nha) và SRD tài trợ đã có những tác động rõ rệt đối với phụ nữ nghèo đơn thân nói riêng và người dân địa phương nói chung. Đặc biệt, các mô hình tổ nhóm nông dân tham gia trồng trọt, chăn nuôi, góp vốn và cho vay để phát triển kinh tế hộ gia đình,... đã được đánh giá cao bởi tính thực tiễn và hiệu quả.

Hội thảo cũng đã tập trung thảo luận và xây dựng kế hoạch cho giai đoạn 2 của dự án với những đề xuất cụ thể, như: mở rộng mô hình hợp tác "3 nhà" trong thu mua và chế biến thủy hải sản; thành lập các tổ sản xuất rau an toàn, trồng khoai tây, trồng hoa, chăn nuôi gia súc gia cầm; mô hình làm nước mắm sử dụng năng lượng mặt trời; mô hình máy lọc nước RO để phục vụ cộng đồng, ...

Phát biểu tại hội thảo, bà Vũ Thị Bích Hợp – Chủ tịch Hội đồng Quản lý SRD mong đợi các hoạt động dự án ở giai đoạn tiếp theo cần bám sát kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, cũng như tận dụng các lợi thế sẵn có trong cộng đồng. Ông Lê Công Cường – Giám đốc Quỹ Bảo vệ phát triển rừng và Phòng chống thiên tai tỉnh (thuộc Sở NN&PTNT) cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ chính quyền địa phương và người dân triển khai dự án.

Cũng tại hội thảo lần này, SRD vinh dự được nhận bằng khen của UBND huyện Tĩnh Gia vì đã có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững tại huyện Tĩnh Gia, giai đoạn 2015 – 2017.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 90 đại biểu là lãnh đạo và đại diện các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, huyện và xã, bao gồm: Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa, Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng và Phòng chống thiên tai tỉnh, UBND huyện Tĩnh Gia, Phòng Nông nghiệp huyện, Trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo UBND 4 xã Ninh Hải, Hải Ninh, Hải An và Nguyên Bình, đại biểu khách mời từ tỉnh Hà Tĩnh, chuyên gia đánh giá độc lập, và lãnh đạo SRD. Hội thảo còn có sự tham gia của phụ nữ nghèo, đơn thân là những người hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

 

26731342 1775643005844338 8738041106567651614 n

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trao bằng khen của UBND huyện cho SRD

dai bieu

Đại biểu tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia và lãnh đạo Trung tâm SRD chụp ảnh lưu niệm

lanh sdao

Lãnh đạo Trung tâm SRD chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Phụ nữ và phụ nữ nghèo đơn thân huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt