MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Chúng tôi nói về chúng tôi

"Chúng tôi nói về chúng tôi" là chủ đề hội thi văn nghệ truyền thông do chính Người khuyết tật (NKT) tham gia thực hiện ngày 17/4/2017 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đằng sau mỗi câu chuyện, mỗi bức ảnh và mỗi tiết mục văn nghệ mà NKT mang đến hội thi, là những tấm gương không ngừng vươn lên, vì khao khát hòa nhập và cống hiến, hướng đến một xã hội không rào cản cho NKT.

NKT 18042017

Sự kiện hướng đến một xã hội không rào cản cho Người khuyết tật

Hội thi do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị tổ chức hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2017. Đến với hội thi, hơn 200 NKT là thành viên của các CLB NKT thuộc 8 huyện, thị trong toàn tỉnh Quảng Trị được giao lưu, chia sẻ và truyền cảm hứng.

Bằng cách kể chuyện dung dị nhưng nhiều cảm xúc qua 16 tiết mục văn nghệ truyền thông gồm ca kịch, nhạc cảnh, hò vè, v.v; 28 câu chuyện thay đổi về NKT đã vượt qua mặc cảm và vươn lên như thế nào và 18 bức ảnh về cuộc sống thường ngày; NKT đã mang đến cho người đọc, người xem những cảm xúc chân thực, lắng đọng nhất. "Hoạt động truyền thông nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam đã được tổ chức thành công, bởi tiếng nói của NKT đã được lắng nghe và họ đã nhận ra năng lực từ trong chính bản thân mình" ông Phùng Xuân Qúy – Chủ tịch hội NKT tỉnh Quảng Trị chia sẻ.

Dự án "Nâng cao vị thế Người khuyết tật" do tổ chức Caritas Úc và DFAT tài trợ thông qua Trung tâm SRD, một lần nữa khẳng định tính hiệu quả và thiết thực đối với người dân vùng dự án, hướng đến mục tiêu hỗ trợ NKT cải thiện cuộc sống thể chất và tinh thần để chủ động tham gia và nâng cao vị thế trong cộng đồng. "Dự án do Trung tâm SRD thực hiện đã tạo cơ hội việc làm ổn định và phù hợp cho NKT chúng tôi" (Trích: Tiểu phẩm "Chuyện có thật", CLB NKT xã Trung Sơn).

Một số hình ảnh tại sự kiện:

VM054 21842017

Các tiết mục văn nghệ mang đến hội thi được đầu tư rất kỹ lưỡng

 VM054 31842017

"Cho hoàn cảnh đời ta sống chung cộng đồng
Vui hòa nhập cùng nhau ta yêu cuộc đời"
(Trích: Tổ khúc dân ca "Ánh sáng niềm tin" tiết mục dự thi của CLB NKT huyện Triệu Phong)

VM054 41842017

Các CLB NKT toàn tỉnh Quảng Trị mang đến hội thi những tiết mục nhiều màu sắc

 VM054 51842017

Sản phẩm do CLB NKT Trung Sơn sản xuất được bày bán tại sự kiện

VM054 61842017

Cuộc sống qua lăng kính Người khuyết tật

 VM054 71842017

Những câu chuyện, ảnh và các tiết mục văn nghệ xuất sắc được trao giải

 VM054 81842017

Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị trao bảng Ghi nhận Tấm lòng vàng cho Trung tâm SRD

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt