MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Hoạt động “Dạy bơi cho trẻ”

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án "Cộng đồng chung tay ứng phó thiên tai" tại Hải Lăng được tài trợ bởi tổ chức Caritas Úc và Bộ Ngoại Giao Thượng Mại Úc (DFAT), ngày 22/6/2017 Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững SRD đã phối hợp với UBND xã Hải Vĩnh tổ chức khai giảng khóa học bơi cho trẻ em vùng gần sông, hồ, biển và các vùng thấp trũng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, đáp ứng được nguyện vọng của người dân địa phương. Mục đích mong đợi của dự án cũng là mục tiêu lâu dài của xã Hải Vĩnh là trẻ em sống gần vùng sông, hồ, biển và các vùng thấp trũng trên địa bàn 3 xã dự án nói chung và trẻ em ở xã Hải Vĩnh nói riêng được nâng cao thể lực và trang bị kỹ năng bơi lội; trẻ có thể tự bảo vệ bản thân khi mùa mưa lũ đến, phòng tránh tai nạn đuối nước và cách xử lý khi gặp nạn nhân đuối nước. Khóa học bắt đầu từ ngày 22/6/2017 và kết thúc vào ngày 10/7/2017.

hoạt động dạy bơi 2072017

Lễ khai giảng hoạt động "Dạy bơi cho trẻ"

Mục tiêu của dự án là dạy bơi cho 60 trẻ chia đều 2 lớp với sự hỗ trợ của 3 giáo viên và 2 giám sát viên tuy nhiên, con số thực tế lên đến 125 trẻ cho nên UBND xã đã quyết định mở thêm 2 lớp dạy bơi để đáp ứng nhu cầu học bơi của con em trên địa bàn xã. Hầu hết các em đều thích thú tham gia lớp bơi và không có em nào bỏ tiết học; trong đó một số em còn tham gia luôn cả hai lớp (lớp sáng và lớp chiều).

hoạt động dạy bơi 2 2072017

Kiểm tra kỹ năng bơi

Ngày 10/7/2017, UBND xã Hải Vĩnh, cán bộ dự án SRD và các giáo viên tham gia giảng dạy đã tổ chức kiểm tra đầu ra về kỹ năng bơi lội cho 125 em theo học trong suốt thời qua. Kết quả kiểm tra cho thấy 53,6% trẻ có thể bơi tốt; 39,2% trẻ bơi khá và 7,2% trẻ bơi yếu. Liên quan đến các kiến thức về đuối nước và kiến thức trợ giúp người đuối nước thì 100% các em đạt được những kiến thức cơ bản, đủ để bảo vệ và tự cứu bản mình.

hoạt động dạy bơi 3 2072017

Kiểm tra kỹ năng bơi

Kết thúc khóa học bơi cho 125 trẻ trong không khí vui vẻ và hân hoan của các trẻ, đại diện chính quyền địa phương cũng như các bậc phụ huynh. Một phụ huynh chia sẻ "năm ni nhà tui thắng lợi nhất rồi, tui có 2 đứa con theo học lớp này và giờ cả hai đều bơi được rồi. Tôi nghe nói hôm ni kiểm tra kết quả học bơi nên tui bỏ hết công việc đến đây để tận mắt coi con tôi bơi"

hoạt động dạy bơi 4 2072017

Kiểm tra kỹ năng bơi

Đại diện lãnh đạo xã Hải Vĩnh, ông Nguyễn Đăng Thủy_phó chủ tịch UBND xã Hải Vĩnh đánh giá cao sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Phát triển bền vững (SRD) và cảm ơn nhà tài trợ Caritas Úc và DFAT đã tài trợ thông qua dự án "Cộng đồng chung tay ứng phó thiên tai" trên địa bàn huyện Hải Lăng. "Nhờ sự phối hợp và tài trợ này mà chúng tôi (xã Hải Vĩnh) tiến gần hơn với mục tiêu đặt ra" và lãnh đạo xã cũng đã trao đổi với các giáo viên và giám sát viên về kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng cho 9 em (7,2%) không đạt yêu cầu trong đợt kiểm tra vừa qua để đảm bảo các em đó có thể bơi được và đạt yêu cầu.

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt