MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

Trẻ em huyện Gio Linh với Diễn đàn trẻ em năm 2017

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, ngày 27/6/2017 UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) đã tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề "Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực và xâm hại". Thông qua diễn đàn này, trẻ em được tạo cơ hội để nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề mà trẻ em quan tâm, đồng thời chuyển tải thông điệp và nguyện vọng của mình đến các cấp lãnh đạo địa phương nhằm tạo ra một môi trường sống an toàn và thân thiện cho việc học tập, vui chơi và phát triển của trẻ.

Tham gia diễn đàn có 100 em thiếu nhi đến từ các xã: Trung Hải, Trung Sơn, Gio Hải, Gio Mỹ và Thị trấn Gio Linh, đại diện cho gần 12 nghìn thiếu nhi trong toàn huyện.Đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng LĐTBXH huyện, các ban ngành cấp huyện cùng với lãnh đạo UBND 5 xã dự án, các phóng viên báo đài truyền hình cấp tỉnh, huyện và cán bộ Trung tâm SRD cũng đã đến tham dự diễn đàn.

Diễn đàn trẻ em 1171

Tiết mục văn nghệ của các em đến từ thị trấn Gio Linh

Bằng các hình thức thể hiện khác nhau, diễn đàn trẻ em năm nay đã tập trung vào năm chủ đề chính gồm: Bạo lực học đường; Bạo hành gia đình; Trẻ em lang thang cơ nhỡ; Trẻ em khuyết tật; Nạn tảo hôn và buôn bán trẻ em. Bên cạnh đó, các em còn mạnh dạn nêu lên những vấn đề cụ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến các em như: Địa phương đã có những kế hoạch hoạt động hè gì cho trẻ em trên địa bàn huyện Gio Linh?; Nhu cầu được học một số kỹ năng sống cần thiết trong dịp hè cho trẻ em có được đáp ứng hay không?; Lãnh đạo địa phương đã có những giải pháp cụ thể nào để đảm bảo trẻ em trên địa bàn huyện có được môi trường sống an toàn?; vv... Tất cả những băn khoăn của các em đã được lãnh đạo địa phương, đại diện các ban ngành trao đổi, giải đáp một cách thẳng thắn, cũng như nêu lên một số hướng giải quyết cả trước mắt lẫn lâu dài.

Diễn đàn trẻ em 1172

Tiểu phẩm "Vì trẻ em tương lai" của các em xã Gio Mỹ

Em Phan Thị Song Nhi, học sinh lớp 5 đến từ xã Gio Hải chia sẻ: "Thông qua diễn đàn này, em muốn tất cả mọi người hiểu rằng: Trẻ em chúng em có quyền được sống, được yêu thương và được bảo vệ". Em Hồ Văn Nam đến từ xã Gio Mỹ nêu nguyện vọng: "Em rất thích những hoạt động như thế này. Em mong muốn diễn đàn này sẽ được tổ chức hàng năm để chúng em được tham gia và nêu ý kiến về các vấn đề mà trẻ em gặp phải".

Diễn đàn trẻ em 1173

Tiểu phẩm "Tìm bạn" của các em xã Gio Hải

Kết thúc diễn đàn, ông Dương Đức Hạnh, Phó Chủ tich UBND huyện Gio Linh, trưởng Ban chỉ đạo Diễn đàn trẻ em huyện Gio Linh năm 2017 đã phát biểu ghi nhận tất cả những ý kiến, kiến nghị và thông điêp của trẻ em nêu ra tại diễn đàn, đồng thời cam kết sẽ đưa nội dung bảo vệ trẻ em vào các chương trình, kế hoạch trọng tâm của huyện Gio Linh để chỉ đạo thực hiện " Tôi, đại diện cho lãnh đạo huyện xin tiếp nhận nghiêm túc 5 thông điệp chính của các em đến từ 5 xã dự án, đại diện cho hơn 12 nghìn trẻ em trên toàn huyện. Tôi đề nghị các cơ quan ban ngành liên quan tại địa phương có kế hoạch ngay về việc tạo sân chơi lành mạnh cho các em phát triển. Tôi sẽ có những định hướng và báo cáo cụ thể đến Ban thường vụ, huyện ủy và mặt trận để đưa vào các kế hoạch trọng tâm của huyện nhà".

Sau diễn đàn cấp huyện, UBND huyện Gio Linh sẽ chọn cử các đại biểu trẻ em tiêu biểu tham gia diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2017. Trung tâm SRD thông qua Dự án "Nâng cao vị thế người khuyết tật" do tổ chức Caritas Úc và DFAT tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho UBND huyện cũng như các em tham gia diễn đàn cấp tỉnh trong thời gian tới.

Diễn đàn trẻ em 1174

Lãnh đạo Huyện Gio Linh ghi nhận 5 thông điệp chính của Diễn đàn

 

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt