MENU TOP TITLE V A Nông nghiệp bền vữngBiến đổi khí hậuHoạt động mạng lướiVận động chính sáchSự kiện

Đối tác chiến lược của

noi that hoa phat

NHÀ TÀI TRỢ CARITAS ÚC ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG SRD

Trong các ngày từ 14-18/5/2018, ông Patrick Makenen, Điều phối viên Chương trình Việt Nam thuộc tổ chức Caritas Úc đã có chuyến làm việc với lãnh đạo và các cán bộ Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD). Mục đích là hỗ trợ Trung tâm SRD rà soát và hoàn thiện thiết kế dự án "Nâng cao vị thế Người Khuyết tật" do Caritas Úc và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2022. Đây là dự án hỗ trợ NKT trong các lĩnh vực xây dựng và phát triển tổ chức của NKT, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng và cải thiện sinh kế cho cả người lớn và trẻ em khuyết tật. Kế thừa các giai đoạn đã thực hiện từ năm 2012 đến nay, dự án đã hỗ trợ thành lập được 5 câu lạc bộ NKT với gần 300 thành viên, 2 nhóm cha mẹ trẻ khuyết tật; thăm khám và trang cấp dụng cụ phục hồi chức năng cho hơn 100 người lớn và trẻ em khuyết tật; phát triển 7 nhóm tiết kiệm tín dụng thôn bản, hình thành 4 nhóm sinh kế theo hình thức tổ hợp tác và hỗ trợ cải thiện sinh kế cho gần 200 hộ gia đình khó khăn có thành viên khuyết tật. Kết quả của dự án đã được nhà tài trợ đánh giá cao; đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ Trung tâm SRD và huyện Gio Linh nhân rộng ra một số xã, thôn trên địa bàn trong thời gian tới theo cách tiếp cận phát triển dựa vào nội lực (ABCD), nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là nâng cao vị thế NKT từ hòa nhập cộng đồng, đến cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng khả năng chống chịu, phục hồi trong bối cảnh thiên tai và biến đổi khí hậu gia tăng theo bốn lĩnh vực ưu tiên của tổ chức Caritas Úc về phát triển con người toàn diện (IHD).
Trong thời gian làm việc tại Trung tâm SRD, Bà Nguyễn Kim Ngân - Giám đốc điều hành – đã chia sẻ với nhà tài trợ các dự án đang thực hiện cũng như việc lồng ghép chính sách bảo vệ trẻ em vào các dự án; cách thức quản trị tài chính một cách minh bạch và chuyên nghiệp luôn được duy trì. Ông Patrick đánh giá cao việc chuẩn bị đề xuất mới với cách tiếp cận và áp dụng phương pháp ABCD, đảm bảo các chỉ số về IHD được thực hiện, giám sát, đo lường và đánh giá phù hợp theo từng giai đoạn khác nhau trong tiến trình thực hiện dự án từ nay cho đến 2022.
Thay mặt Trung tâm SRD, bà Nguyễn Kim Ngân cảm ơn ông Patrick Makenen đã làm việc tích cực, hiệu quả với SRD trong tuần qua và coi trọng mối quan hệ đối tác chặt chẽ, tin cậy với nhà tài trợ Caritas Úc và DFAT. Mối quan hệ đối tác tin tưởng và bền chặt này là nền tảng để Trung tâm SRD tiếp tục thực hiện sứ mệnh hỗ trợ những nhóm đối tượng thiệt thòi và dễ bị tổn thương tại các cộng đồng nghèo của Việt Nam trong giai đoạn thực hiện chiến lược tiếp theo, 2018-2022.

lam viec ngay 14

 

Patrick172

Ông Patrick Makenen, đại diện nhà tài trợ Caritas Úc làm việc với ban lãnh đạo Trung tâm SRD

patrick 17

Ông Patrick Makenen, đại diện nhà tài trợ Caritas Úc chia sẻ những yêu cầu nhằm hoàn thiện bộ thiết kế dự án

Ngan 17

Bà Nguyễn Kim Ngân, Giám đốc SRD, lắng nghe và chia sẻ với NTT về những dự án SRD đang thực hiện 

tap the ngay 17

Ông Patrick chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ SRD

Đối tác chiến lược ngành in

in bạt